香港東亞織髮 East Asia Hair Weaving

香港自由行-論壇

 找回密碼
 立即注册
查看: 62|回復: 0

Kỹ Thuật Trồng và Chăm Sóc Hoa Mai Vàng

[複製鏈接]

4

主題

4

帖子

36

積分

新手上路

Rank: 1

積分
36
發表於 2024-6-11 10:59:37 | 顯示全部樓層 |閱讀模式

Việc trồng và chăm sóc vườn mai giống để chúng nở hoa đều và đẹp đúng dịp Tết không chỉ là nghệ thuật mà còn là một kỹ thuật đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, với kiến thức và kỹ năng phù hợp, mọi người có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng.
Hoa mai vàng từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự phồn thịnh và may mắn trong văn hóa dân gian miền Nam, với hình ảnh khoa sắc và những đợt chồi mới mọc nảy, tượng trưng cho sự trỗi dậy, hy vọng vào một năm mới bùng nổ với tài lộc và thịnh vượng. Điều này giải thích lý do tại sao hoa mai vàng luôn được ưa chuộng hơn so với hoa mai trắng. Có nhiều cách để trồng hoa mai tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích cá nhân, từ việc trồng theo kỹ thuật ghép cành, uốn cây để tạo ra cây mai kiểng cổ điển, đến việc trồng mai ghép nhiều màu sắc khác nhau hoặc đơn giản chỉ là trồng cây trong đất để hoa mai sống và phát triển tự nhiên.
Quy trình trồng cây mai có thể được thực hiện thông qua phương pháp nhân giống hữu tính, như trồng từ hạt, mặc dù quá trình này mất khoảng từ 5 đến 6 năm để cây phát triển đủ để sử dụng, hoặc thông qua phương pháp vô tính, như chiết cành, ghép cành hoặc giâm cành, cho phép sử dụng cây sau khoảng 2 đến 3 năm.
====>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về cách xem giá mai vàng
Thông tin cây hoa maiGiới thiệu cây hoa mai
Nguồn gốc của hoa mai là từ Trung Quốc, chúng xuất hiện trên đất nước này cách đây khoảng hơn 3000 năm. Theo ghi chép của Phí Cung Ấn đời Minh trong sách “Trân hương bảo ngự” có ghi: “Đắc Kỷ ái lãm hàn mai. Trụ tằng ngự tuyết đồng lãm chi”, nghĩa là "Đắc Kỷ thích ngắm hoa mai trong giá lạnh. Trụ vương thường đội tuyết cùng ngắm."
Kỹ Thuật Trồng và Chăm Sóc Hoa Mai Vàng  香港旅游 +Sunset 夕陽
Đặc điểm của cây mai vàngHình dáng và bộ rễ
Cây mai có dáng vẻ thanh cao, thuộc loại cây đa niên, có thể sống và phát triển tốt đến hơn một trăm năm. Cây mai vàng là cây thân gỗ, nên thân cứng cáp, cành hơi giòn nhưng vẫn có thể uốn để tạo dáng cây. Thân cây mai vàng khủng nhất việt nam xù xì và nhiều cành nhiều nhánh. Tán cây có lá thưa, nếu để phát triển tự do thì cây mọc từ hạt có thể cao tối đa tới 20 – 30m. Gốc cây khá to, và bộ rễ cây mai vàng lồi lõm có độ đâm sâu tới 2 – 3m.
Lá mai
Lá mai là lá đơn, mọc xen kẽ so le, có phiến lá dạng hình trứng thuôn dài. Lá có màu xanh biếc nhưng mặt dưới của lá màu hơi ánh vàng.
Hoa mai
Hoa mai là loại hoa lưỡng tính. Hoa mọc ra từ các nách lá và tạo thành từng chùm. Ban đầu hoa mọc ra hoa cái, sau đó hoa cái sẽ nở bung ra xuất hiện những chùm nụ xanh non. Trong khoảng một tuần, nụ hoa sẽ nở thành những cánh hoa mai vàng tươi rực rỡ. Cấu tạo hoa mai thường có 5 cánh nhỏ và mỏng manh nhưng cũng có bông đặc biệt lên tới 9 – 10 cánh. Hoa mai thường nở trong 3 ngày sẽ tàn.
Thời gian nở
Tuy hoa mai thường nở vào mùa xuân nhưng do thời tiết thay đổi nên việc ra hoa cũng thất thường, dẫn đến hiện tượng cây mai nở sớm hoặc hoa mai nở trái mùa. Không phải tất cả hoa đều có thể đậu quả. Nếu hoa nào đậu thì sau khi tàn, bầu noãn của hoa sẽ phình to lên. Thời gian sau sẽ kết hạt.
Ánh Sáng và Thời Vụ
Hoa mai vàng thích ánh sáng, vì vậy việc trồng nên được thực hiện ở những vị trí có ánh sáng trực tiếp từ 6 giờ sáng trở đi. Ví dụ, sân thượng thường là một nơi lý tưởng vì đã đáp ứng đủ điều kiện về ánh sáng. Trên ban công, nên chọn vị trí hướng chính đông hoặc chính tây để đảm bảo cây nhận đủ ánh sáng (tối thiểu bốn tiếng) mỗi ngày. Đối với những khu vực rộng lớn sản xuất đại trà, thường đã có đủ ánh sáng cho cây mai.
Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:
Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
Facebook: Vườn mai Hoàng Long
Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.


您需要登錄後才可以回帖 登錄 | 立即注册

本版積分規則

Archiver|手機版|小黑屋|香港自由行-論壇 |網站地圖

GMT+8, 2024-6-20 12:48 , Processed in 0.303465 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2013 Comsenz Inc. Template By 【未来科技】【 www.wekei.cn 】

快速回復 返回頂部 返回列表